สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เราขอปรึกษาอะไรบางอย่างหน่อยนะคะ อย่างนี้ค่ะคือเราก็ชอบออกไปเล่นนอกบ้านเป็นประจำอยู่แล้ว เราก็มีเพื่อนร่วมแก้งค์อยู่ค่ะ เพื่อนๆร่วมแก้งค์ชอบกุเรื่องชอบล้อเราอ่ะค่ะว่า เราชอบคนนั้น สมมติว่าชื่อเอ เพื่อนๆก็ชอบล้อว่า เราชอบเอ เอชอบเรา คือมันไม่ใช่เรื่องจริงเลยอ่าค่ะ เราไม่ได้ชอบเอเลย นิสัยก็ไม่ดี ชอบมารังแกเรา ไม่รังแกคนอื่นเลย ชอบแกล้งแบบแรงๆ เช่น เตะเรา เตะแรงมากๆๆด้วยค่ะ เตะจนเราเซเลย ชอบมาฟาดกลางหลังอ่าค่ะ เป็นผู้ชายที่เล่นแรงมาก มีอายุน้อยกว่าเรา1ปี แต่ไม่เคยเคารพเราเป็นพี่เลยสักครั้งตั้งแต่เคยเล่นด้วยกันมา เราก็แอบน้อยใจเหมือนกันนะคะ เรานิสัยดีกับเพื่อนๆ พูดดีกับเพื้อนๆ คอยช่วยเหลือเพื่อนๆมาตลอด แต่เพื่อนๆเราไม่เคยที่จะช่วยเราบ้างเลย แถมบางครั้งยังยิ่งยุให้เอแกล้งเราอีก ขอเสริมหน่อยนะคะว่าเราเป็นพี่ที่โตที่สุดในกลุ่ม เราก็ไม่ค่อยอยากออกไปเล่นหรอก แต่พวกน้องๆก็ชอบชวนเราเล่นอ่ะค่ะ บางทีเราก็อยากมีโลกส่วนตัวบ้าง เพื่อนๆชอบเห็นว่าเราเป็นคนอ่อนแอ ใครแกล้งก็ไม่เคยแกล้งกลับเลย นี่แหละทำให้เอชอบแกล้งเรา เอยังเคยบอกเราเลยว่า แกล้งเธออ่ะสนุกดี ไม่เคยแกล้งกลับ แต่เอมันแกล้งเราแรงเกิน เราก็กลัวว่าถ้าเกิดว่าเราแกล้งกลับแล้วเราก็จะโดนหนักกว่าเก่า เพราะเราเคยแล้วค่ะ ตอนนั้นเอฟาดเราแรงมาก เราทนไม่ไหว ฟาดกลับเลยค่ะ แต่มันฟาดเราแรงกว่า แถมยังด่าเรากลับด้วย ตั้งแต่นั้นมาพอเอแกล้งเราเราเลยได้แต่ พูดว่าอย่าๆๆอย่าทำเราเลย แล้วก็วิ่งหนี แต่สุดท้ายก็ไม่พ้นด้วยค่ะ เรารู้สึกสมเพชตัวเองมากที่ไม่สามารถทำอะไรได้เลย เราก็ไม่รู้ว่านายเอโกรธเรื่องที่เพื่อนๆล้อกันรึเปล่า สงสัยนายเอคงนึกว่ามันคือเรื่องจริงอ่ะค่ะ มันก็เลยโมโห แต่เราก็ปฏิเสธทุกรอบแล้วนะคะว่าเราไม่ได้ชอบนายเอเลย จนวันนี้ เราก็โดนเตะอีกแล้วค่ะ ฮือออๆๆเราทนไม่ไหวแล้วโดนแกล้งมาตลอด ขอความกรุณาเพื่อนแนะนำเราด้วยนะคะ ว่าเราควรจะทำยังไงดี แล้วเราก็ขอคำพูดที่หากพูดด่าผู้ชายไปแล้วจะทำให้ผู้ชายคนนั้นรู้สึกแย่ด้วยอ่ะค่ะ ขอเป็นแบบหยามศักดิ์ศรีของผู้ชายเลยนะคะ55555ใช้คำพูดนี้แหละค่ะเด็ด(แต่ก็แอบกลัวมันเตะกลับเหมอนกันนะ)เอาแบบมันฟังแล้วหงอยเลยนะคะ อุอิๆๆ

Comment

Comment:

Tweet

ขอบคุณมากๆๆเลยค่ะ เป็นคำแนะนำที่ดีมากๆเลยค่ะขอบคุณนะคะ

#2 By Princess Annie on 2012-10-15 20:37

คือ...ถ้าเป็นเรานะ เราคงขอคุยกะเอแบบเป็นการส่วนตัว แล้วพูดแบบสีหน้าจริงๆจังๆไปเลยว่า เราไม่ชอบนะที่นายทำแบบนี้ เราก็เจ็บเป็นนะ ไม่ใช่ไม่เจ็บ นายถึงมาตีเราอย่างงี้ได้เรื่อยๆ คิดถึงความรู้สึกเราบ้างสิ โดนนายทั้งแกล้งทั้งตีเราอย่างนี้ เราก็ทนไม่ไหวนะ บลาๆๆ
หลังจากนั้นถ้าเอยังมายุ่งกะเราอีก ให้นิ่งไว้เลยค่ะ ขรึมใส่เลย ทำเป็นแบบไม่ใส่ใจ ทำหน้าบึ้งๆใส่ แต่ไม่ต้องพูดกับเค้านะ ทำให้เค้ารู้สึกตัวบ้างว่าเราโกรธจริง ไม่ชอบจริง ประมาณนี้อ่านะ ไม่รู้ว่าที่เราแนะนำไปจะช่วยจขบ.ได้รึเปล่า แหะๆ sad smile
อย่าคิดมากน้าาา สู้ๆ เป็นกำลังใจให้จ้า big smile

#1 By Seii on 2012-10-15 19:51

Tags